Hơn 100 học sinh Hà Nội thi robot thu hoạch lương thực

09:56 - 29/10/2019

40 đội thực hiện bài thi cho robot thu hoạch quả, đội chiến thắng được chọn tham dự vòng quốc tế tại Trung Quốc tháng 11 tới.

Các thí sinh kiểm tra robot chuẩn bị thi đấu. Ảnh: HV

Các thí sinh kiểm tra robot chuẩn bị thi đấu. Ảnh: HV

Chiều 27/10, ngày hội Robothon và WeCode 2019 tại Hà Nội được Công ty Cổ phần DTT-EDUSPEC và Ban Quản lý khu Công nghệ Cao Hòa Lạc (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức, với 115 học sinh thuộc 40 đội thi đấu Robotics và 52 học sinh thi đấu lập trình WeCode tham gia với chủ đề "FoodEffect 2050" (Công nghệ Nông - Lương 2050). 

Chủ đề này đề cập tới khả năng thiếu hụt lương thực trong năm 2050 khi dân số ngày càng tăng trong khi đất canh tác không mở rộng. Lúc này, hiệu suất sản xuất chính là lời giải cho bài toán lương thực tương lai. Vì vậy các thí sinh cần lập trình để robot thu hoạch quả, gieo hạt giống chính xác vào ô, xác định và vận chuyển các máy hỏng tới Trung tâm sửa chữa, vận chuyển các kiện hàng và hoa quả tới khu vực silo hoặc đưa chúng lên kho hàng.

Nội dung môn thi lập trình WeCode, thí sinh cần đưa ra các giải pháp kiến tạo một tương lai thực phẩm bền vững đến năm 2050. Thí sinh tham dự có thể viết trò chơi, ứng dụng di động, hình hoạt họa hoặc viết một chương trình Windows, trong đó giới thiệu các thách thức của vấn đề lương thực tới năm 2050 và các giải pháp theo 3 hướng: (1) Giảm nhu cầu về lương thực và các sản phẩm nông nghiệp; (2) Tăng sản lượng lương thực mà không gia tăng đất nông nghiệp và (3) Bảo vệ và gìn giữ hệ sinh thái tự nhiên bền vững. 

Dựa trên kết quả các đội dự thi tại Ngày hội Robothon và WeCode ở các thành phố, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn, quyết định các đội đủ điều kiện đại diện đoàn Việt Nam tham dự Ngày hội Robothon và WeCode quốc tế 2019, dự kiến tổ chức vào ngày 24/11/2019 tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Kết quả vô địch giải Robothon thuộc về các đội: Tiểu học Nam Từ Liêm với 3 thí sinh Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Công Thành và Đàm Gia Minh (hạng mục sơ cấp); Trường Xuân Đỉnh với 3 thí sinh Đậu Phúc Lâm, Nguyễn Việt Anh, Đỗ Trần Phi Long (hạng mục trung cấp); Nguyễn Thế Tân và Dương Tuấn Minh, Học viện STEM (hạng mục cao cấp).

Giải vô địch Wecode thuộc về các thí sinh: Nguyễn Đạt Hiếu lớp 3A15 trường Tiểu học Xuân Đỉnh (hạng mục sơ cấp); Đinh Vũ Tùng Lâm, Học viện STEM (hạng mục trung cấp).

Ở hạng mục cao cấp Wecode không có giải vô địch, Nguyễn Thế Tân, Học viện STEM đoạt giải nhất; Nguyễn Gia Huy, Học viện STEM đoạt giải nhì.

Nguồn: www.vnexpress.net

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266