Khu CNC Hòa Lạc: Tăng cường xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản

21:58 - 06/10/2019

Chiều ngày 4/10/2019, tại thành phố Tokyo, Nhật Bản, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc. Tham dự Hội nghị có trên 60 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị của Nhật Bản.


Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đánh giá cao trình độ công nghệ, sự nghiêm túc, tính kỷ luật, … của các doanh nghiệp Nhật Bản và đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào các Khu CNC quốc gia của Việt Nam, trong đó có Khu CNC Hòa Lạc. Về phần mình, đại diện Cơ quan JICA và Tổ chức JETRO đã nêu bật những tiềm năng, lợi thế của Việt Nam, Khu CNC Hòa Lạc trong hoạt động thu hút đầu tư; cũng như xu hướng đầu tư đang tăng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.


Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc, Phó Trưởng Ban Nguyễn Văn Cường đã giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về mô hình, mục tiêu phát triển, quy hoạch, thế mạnh trong thu hút đầu tư của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh những thế mạnh trong thu hút đầu tư của Khu CNC Hòa Lạc về cơ sở hạ tầng đồng bộ, chính sách ưu đãi đầu tư, vị trí chiến lược, thủ tục hành chính một cửa,…; đồng thời khẳng định sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khi đến đầu tư với phương châm thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Khu CNC Hòa Lạc. Ngoài ra, Phó Trưởng ban Nguyễn Văn Cường cũng giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về mô hình nhà xưởng cho thuê tại Khu CNC Hòa Lạc để thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản.   


Phó Trưởng Ban Nguyễn Văn Cường giới thiệu về môi trường đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc

Một trong những thế mạnh của Khu CNC Hòa Lạc đối với các nhà đầu tư Nhật Bản là việc cơ sở hạ tầng Khu được đầu tư bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản để đảm bảo đồng bộ, hiện đại và đã được đại diện JICA trình bày và làm rõ với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hội nghị. Tiếp đó, Tập đoàn NIDEC (Nhật Bản) và Công ty Phần mềm FPT – những nhà đầu tư hiện đang đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc trình bày, trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản về lý do lựa chọn Khu CNC Hòa Lạc là địa điểm đặt các cơ sở sản xuất của mình, đồng thời công bố những kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây.    

Sau các phần trình bày, trao đổi của Ban Quản lý và các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp tham dự Hội nghị đã có những câu hỏi, trao đổi cụ thể về những vấn đề quan tâm như nguồn nhân lực, khả năng đáp ứng về hạ tầng điện, khả năng mở rộng đầu tư dự án,… và đã nhận được những câu trả lời chi tiết của đại điện phía Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc.


Ông Lưu Hoàng Long, Quyền Trưởng ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp Nhật Bản

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tại Tokyo đã thành công, góp phần quảng bá môi trường đầu tư của Khu CNC Hòa Lạc tới các doanh nghiệp Nhật Bản. Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đang nghiên cứu và chuẩn bị để có thể tiếp tục tổ chức hội nghị tương tự tại Thành phố Osaka, Nhật Bản trong thời gian tới. 

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266