Hàng nghìn học sinh trung học sẽ tranh tài thi lập trình CodeWar Junior 2020

02:48 - 10/06/2020

Học sinh THPT và THCS hào hứng tham gia cuộc thi.

Học sinh THPT và THCS hào hứng tham gia cuộc thi.

Codewar Junior 2020 thực hiện trên nền tảng Codelearn (https://codelearn.io/), tạo sân chơi cho học sinh THPT và THCS yêu thích lập trình trên cả nước. Tham gia cuộc thi, các em có cơ hội thử thách bản thân, nâng cao kiến thức với các ngôn ngữ lập trình và bước đầu tìm hiểu về ngành công nghệ phần mềm.

Cuộc thi được tổ chức với 2 vòng thi online và chung kết vào tháng 6. Codewar Junior có 3 bảng dành cho khối THCS, THPT không chuyên và THPT chuyên, thu hút gần 1000 học sinh đến từ 97 trường THCS, 250 trường THPT trên toàn quốc tham dự. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi lập trình dành cho học sinh THCS và THPT được tổ chức bởi một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Trận chung kết của cuộc thi với sự tranh tài của hơn 300 thí sinh sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Công ty FPT Software - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Hình thức thi kết hợp trải nghiệm thực tế với chủ đề "A Day of A True Coder", giúp các em học sinh có được những trải nghiệm sống của một lập trình viên chuyên nghiệp.

Trong 3 giờ thi đấu, các em học sinh sẽ phải giải các bài toán lập trình có đầu vào, đầu ra chi tiết bằng ngôn ngữ lập trình Python và C++.

Nhằm giúp các em nắm vững những kiến thức cơ bản và kỹ năng lập trình, trước khi vào cuộc thi, Ban tổ chức đã mở các khóa đào tạo online miễn phí trên nền tảng CodeLearn với sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia của CodeLearn và hệ thống thư viện bài học đa dạng.

Trước đó năm 2019, dựa trên nền tảng Codelearn, FPT Software cũng đã tổ chức cuộc thi Codewar thu hút hơn 3.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cơ sở đào tạo công nghệ thông tin trên toàn quốc tham dự.

CodeLearn – nền tảng học và thi lập trình trực tuyến do FPT Software phát triển gồm hệ thống các bài tập được cập nhật và bổ sung liên tục, ví dụ minh họa dễ hiểu, cùng ưu điểm đa ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh và đang mở rộng một số ngôn ngữ khác như tiếng Nhật...).

CodeLearn kỳ vọng giúp người học ở mọi trình độ, mọi lứa tuổi có thể tự rèn luyện và phát triển kỹ năng lập trình, đồng thời góp phần xây dựng cộng đồng công nghệ đa dạng. Hiện hệ thống đang có hơn 50.000 người dùng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Việt Nam… đăng ký học và thi thường xuyên. 

Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266