Cuộc Thi Hành Trình Khởi Nghiệp - Startup Journey 2017

22:46 - 01/11/2017

GIỚI THIỆU CUỘC THI: 
Cuộc thi Hành trình Khởi nghiệp – STARTUP JOURNEY 2017 – là cuộc thi thường niên hướng đến tầm quốc gia dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp – nhóm khởi nghiệp – thanh niên – sinh viên yêu thích khởi nghiệp được khởi xướng bởi Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN - Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ KHCN. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 và là một trong số những cuộc thi đầu tiên dành riêng cho cộng đồng startup, thu hút được sự chú ý của đông đảo giới trẻ, các nhà đầu tư cũng và các cơ quan truyền thông.

MỤC ĐÍCH:
- Tạo sân chơi chung, khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên Việt Nam.
- Tìm kiếm, hỗ trợ và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực: công nghệ thông tin– thương mại điện tử, giao thông, nông nghiệp, giáo dục, y tế, xã hội, ….
- Ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp thành sản phẩm có thể thương mại hóa thị trường.

NỘI DUNG VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

a) Nội dung: 
- Trình bày, bảo vệ các ý tưởng khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thuộc mọi lĩnh vực.
- Khuyến khích những ý tưởng có sự kết hợp chặt chẽ giữa sự hoàn thiện của sản phẩm và kế hoạch kinh doanh.

b) Đối tượng:
- Sinh viên, học sinh
- Nhà nghiên cứu trẻ
- Doanh nghiệp trẻ
- Cuộc thi khuyến khích các nhóm dự thi có sự kết hợp nhiều thành phần (sinh viên kết hợp nhà nghiên cứu, nhà nghiên cứu kết hợp doanh nghiệp…).

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

a) Đơn vị tổ chức: 
- Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN
- Trường ĐH Giao thông Vận tải

b) Đơn vị đồng tổ chức:
- Viện Ứng dụng Công nghệ
- ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội
- Công ty Time Universal
- CLB Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội
- Công ty CP Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

c) Đơn vị bảo trợ: 
- Bộ Khoa học và Công nghệ
- Cơ quan Hợp tác và Phát triển Bỉ
- Dự án Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP)

d) Bảo trợ truyền thông:
- Ybox.vn- Kênh thông tin chất lượng cao của giới trẻ và sinh viên Việt Nam.

LỘ TRÌNH CUỘC THI:

a) GIAI ĐOẠN 1: TÌM KIẾM

• Vòng hồ sơ: 24/10 – 20/11/2017
Cuộc thi chỉ nhận hồ sơ đăng ký online trên website chính thức: startupjourney.ntbic.comCó thể bạn chưa có ý tưởng, nhưng bạn có hiểu biết về một khía cạnh nào đó như marketing, tài chính, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, công nghệ…, bạn muốn thử sức mình trong môi trường khởi nghiệp, bạn vẫn có thể đăng ký dự thi. Vòng hồ sơ sẽ chọn ra 60 ý tưởng nổi bật nhất

• Vòng tuyển chọn: 24/11 – 1/12/2017
60 thí sinh được chọn từ vòng hồ sơ sẽ được tham gia đào tạo về tư duy và khởi nghiệp tinh gọn cũng như các vấn đề cơ bản nhất của khởi nghiệp. Sau khi được đào tạo, các thí sinh sẽ hoàn thiện ý tưởng theo form và nộp cho BTC. Trong quá trình đào tạo, BTC sẽ giúp các thí sinh tìm nhóm phù hợp nếu bạn có nhu cầu. Ví dụ bạn có ý tưởng, có công nghệ nhưng bạn thiếu vị trí marketing, tài chính, bạn khác giỏi về marketing nhưng thiếu hiểu biết về công nghệ…BTC sẽ kết nối các bạn với nhau để có được một nhóm hoàn hảo nhất. Đây cũng là điểm khác biệt của Startup Journey so với các cuộc thi khác. Có 15 ý tưởng được chọn vào vòng tiếp theo.

• Vòng phỏng vấn: 6/12 – 8/12/2017
Các thí sinh tiếp tục được đào tạo giúp hoàn thiện ý tưởng, đặc biệt là tìm được yếu tố công nghệ tốt nhất phù hợp với ý tưởng. Các thí sinh tiếp tục trình bày ý tưởng của mình theo hướng chuyên sâu theo form của BTC. Các thí sinh sẽ trải qua vòng phỏng vấn để chọn ra 5 nhóm vào chung kết.

• Chung kết: 16/12/2017
Hình thức thi: Pitching
Nội dung thi: thí sinh thuyết trình về dự án trong 10 phút, sau đó phản biện với Hội đồng giám khảo trong vòng 15 phút.Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngay sau khi chung kết diễn ra.

*Giải thưởng:

• 01 giải Nhất: Tổng giải thưởng trị giá 20,000,000 VNĐ

• 01 giải Nhì: Tổng giải thưởng trị giá 10,000,000 VNĐ

• 01 giải Ba: Tổng giải thưởng trị giá 5,000,000 VNĐ
- Lưu ý: Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Thí sinh phải cam kết tham gia đầy đủ các phần thi do BTC yêu cầu.

b) GIAI ĐOẠN 2: ĐÀO TẠO 
Các nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết giai đoạn 1 sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo các kiến thức và kỹ năng quan trọng cho khởi nghiệp như: chiến lược kinh doanh, phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng … do các chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy với mục tiêu hiện thực hóa được ý tưởng kinh doanh bằng các sản phẩm cụ thể, chất lượng.Thời gian đào tạo: 04 tháng từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018

c) GIAI ĐOẠN 3: TỐT NGHIỆP
Các nhóm thí sinh sau khi hoàn thành xuất sắc giai đoạn 2 sẽ có cơ hội được bảo vệ kế hoạch kinh doanh của mình trước các quỹ đầu tư, các tổ chức tài trợ quốc tế, các nhà đầu tư thiên thần là đối tác của Ban tổ chức để giúp cho ý tưởng kinh doanh sẽ được thực sự cất cánh, chính thức đi vào thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

*Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại: Website: startupjourney.ntbic.com

Hoặc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ- Viện Ứng dụng Công nghệ- Bộ Khoa học Công nghệ (NTBIC):

• Địa chỉ: Văn phòng số 25 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• Điện thoại: 024 39336571

• Email: office@ntbic.com

• Fanpage: www.facebook.com/ntbic/

HẠN CUỐI ĐĂNG KÝ VÒNG SƠ: 20/11/2017.

Nguồn: ybox.vn

Các bài viết khác