Năm 2017 triển khai BRT Kim Mã-Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

23:10 - 02/05/2017

Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, sở này đang xây dựng kế hoạch triển khai tuyến buýt nhanh BRT từ Kim Mã đi Khu công nghệ cao Hòa Lạc và ngược lại. Nếu được UBND TP Hà Nội phê duyệt thì tuyến buýt nhanh thứ 2 sẽ được đi vào hoạt động trong năm 2017.

nam 2017 trien khai brt kim ma khu cong nghe cao hoa lac
Tuyến buýt nhanh BRT 01 của Hà Nội

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết: “Sở đã cùng TCty Vận tải Hà Nội trình UBND TP Hà Nội xem xét cho thực hiện tuyến buýt nhanh BRT 02 Kim Mã-Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Nếu được UBND thành phố phê duyệt thì tuyến buýt nhanh thứ hai của Thủ đô có thể đi vào vận hành ngay trong năm 2017.

Cũng theo ông Viện, sau khi khảo sát, nghiên cứu tuyến BRT này có nhiều yếu tố thuận lợi để triển khai. Thứ nhất, hiện Khu công nghệ cao Hòa Lạc có khoảng 20.000 cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên đến làm việc, học tập hàng ngày nên nhu cầu đi lại của người dân là rất lớn. Thứ hai, lượng xe buýt nhanh BRT nhập về theo dự án ban đầu là 35 chiếc, hiện mới chỉ sử dụng 24 chiếc cho tuyến BRT 01 Kim Mã -Yên Nghĩa và vẫn đang dự phòng 11 chiếc. Thứ ba, lộ trình tuyến BRT 02, đoạn trong nội đô cũng trùng với lộ trình tuyến BRT 01.

Như vậy có thể sử dụng 6 nhà chờ hiện có của tuyến 01, chỉ cần bổ sung thêm 1 - 3 nhà chờ nữa là hoàn thiện. Tại điểm đầu cuối là Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Ban Quản lý khu cũng đã đề nghị với thành phố sẽ bỏ kinh phí xây dựng nhà chờ theo đúng quy chuẩn để phục vụ hành khách. Ra đến Đại lộ Thăng Long, buýt nhanh sẽ chạy trên làn đường gom hiện nay chứ không cần làn đường riêng.

Ông Vũ Văn Viện cho rằng với những kinh nghiệm đã tích lũy được từ quá trình triển khai tuyến 01 sẽ góp phần loại bỏ những bất cập để tuyến 02 phát huy hiệu quả cao hơn, từ đó góp phần đổi mới mạng lưới vận tải hành khách công cộng, kêu gọi người dân từ bỏ phương tiện cá nhân tiến tới giảm ùn tắc và TNGT trong khu vực nội đô.

Nguồn: laodongthudo.vn

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266