Bộ Khoa học và Công nghệ nhận bằng khen tại Giải thưởng "Giọt hồng"

21:13 - 28/12/2017

Tại Lễ trao giải thưởng "Giọt hồng" tổ chức chiều 27/12, Bộ KH&CN vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.

Sự kiện do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Theo đó năm 2017 có 12 đơn vị và 12 cá nhân vinh dự đón nhận giải thưởng "Giọt hồng" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng.
 
Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, việc hiến máu cứu người đã trở thành hoạt động thường niên của Bộ KH&CN.
 
Theo đó, năm 2017 đã có 53 đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN có cán bộ, người lao động tham Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. 
 
Đây là hoạt động tình nguyện, mang tính nhân đạo rất thiết thực, hướng về cộng đồng. Các đơn vị như Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Cục Sở hữu trí tuệ... là những đơn vị có đông đảo cán bộ, người lao động tham gia chương trình…
 
Ngoài những cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia.
 

Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí (trái) trao Bằng khen cho Đại diện Công đoàn Bộ KH&CN

Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí (trái) trao Bằng khen cho Đại diện Công đoàn Bộ KH&CN
 
Lễ trao giải thưởng "Giọt hồng" là sự kiện thường niên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: Qua lễ trao giải, Viện mong muốn truyền tải những thông điệp tốt tới cộng đồng, nhận được nhiều hơn sự ủng hộ của các cá nhân và tập thể với những hành động tuyên truyền hữu ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, đối với sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu và đặc biệt quyết định gián tiếp với sự sống của những người bệnh.
 
Trong 9 năm qua (2008 - 2016), giải thưởng đã được xét tặng và trao cho 66 tập thể, đơn vị thuộc các khối quận/huyện, xã/phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp/doanh nghiệp, hội/câu lạc bộ/tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị đồng hành và nhiều cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu.
 
Năm 2017, cả nước tiếp nhận khoảng 1,5 triệu đơn vị máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận 303.082 đơn vị máu. Trong đó, Viện tiếp nhận tại Hà Nội 186.623 đơn vị máu, chiếm 62,76% lượng máu toàn thành phố. 100% các đơn vị máu của Viện tiếp nhận được sàng lọc đảm bảo an toàn và cung cấp tới trên 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266