Làm bò bít tết từ công nghệ in 3D

21:05 - 06/07/2020

Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D với kết cấu, hình thức và hương vị giống hệt thịt bò thật.  
Ảnh: Redefined Meat

Redefined Meat, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thịt thay thế của Israel, gần đây đã giới thiệu món bò bít tết có nguồn gốc từ thực vật, được in 3D đầu tiên trên thế giới.

Theo trang Oddity Centrals (Anh), món bò chay mang tên Alt-Steak được chế tạo từ protein của đậu nành và đậu Hà Lan, chất béo từ dừa và dầu hướng dương. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D với kết cấu, hình thức và hương vị giống hệt thịt bò thật.  

“Điều quan trọng nhất là việc sử dụng công nghệ in 3D một cách chính xác để tạo ra kết cấu, màu sắc và sự kết hợp những yếu tố này không bị quá mức. Bằng cách sử dụng các công thức dành riêng cho cấu trúc cơ bắp của thịt bò, phân bổ chất béo phù hợp, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm Alt-Steak hoàn hảo”, ông Eshchar Ben-Shitrit, Giám đốc Điều hành và người đồng sáng lập Redefined Meat, cho biết.

Công ty cũng cho biết họ đã làm việc với các chuyên gia thực phẩm, các đầu bếp, kỹ sư công nghệ thực phẩm và kết hợp với công ty hương vị Givaudan của Thụy Sĩ.

Alt-Steak được miêu tả là một loại thực phẩm “vô cùng phức tạp”. Trong mỗi miếng thịt, có đầy đủ protein, chất béo, màu sắc tự nhiên, hương vị và nhiều yếu tố khác được sắp xếp một cách chính xác để tạo ra các yếu tố giống với cơ bắp bò. Tuy nhiên, sản phẩm thịt thay thế này có thể được sản xuất nhanh hơn nhiều so với thịt bò thật.

Để quảng bá món bít tết chay của mình, Redefined Meat đã mời đầu bếp nổi tiếng người Israel Assaf Granit đến văn phòng của họ và nếm thử món ăn này. Granit cho biết hương vị của Alt-Steak “dường như giống hệt” với thịt bò thật. Thêm vào đó, theo ý kiến của anh, 8 trong số 10 người không thể nhận ra sự khác biệt giữa thịt bò thật và Alt-Steak.

Trong tương lai, các sản phẩm thịt thay thế sẽ rất phát triển. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty đang chạy đua tiến tới những đột phá trong ngành sản xuất thịt thay thế này. Trước đây, một công ty đã cũng đã sản xuất loại bánh hamburger in 3D Impossible Burger, cũng như phiên bản thịt bò in 3D khác có tên gọi Nova Meat.

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm loại thịt bò chay này tại các nhà hàng cao cấp ở Israel vào tháng tới, sau đó lên kế hoạch đưa sản phẩm tới các nhà hàng ở châu Âu vào năm 2021 và tới các siêu thị vào năm 2022.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Các bài viết khác