Giải Nhân tài Đất Việt sẽ nhận cả bài thi chưa hoàn thiện

10:16 - 22/04/2019

Lần đầu tiên, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có mong muốn được phát triển và thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Ngày 18/4/2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 chính thức được phát động.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cho biết, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) có chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số”, nhằm bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Đặc biệt năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sau 14 năm trao giải, sẽ tiếp nhận các bài dự thi còn chưa hoàn thiện, nhưng có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các Startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Cụ thể, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm chính gồm: sản phẩm số triển vọng; sản phẩm CNTT kết nối, di động; sản phẩm CNTT khởi nghiệp.

Riêng hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi: CNTT khởi nghiệp thành công dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế; CNTT khởi nghiệp sáng tạo dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm.

Đặc biệt, ở hạng mục CNTT khởi nghiệp sáng tạo, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, các sản phẩm dự thi ở hạng mục này sẽ được đăng ký để nhận sự hỗ trợ miễn phí về tài nguyên công nghệ, về dữ liệu, về tham gia tư vấn của các chuyên gia, các lãnh đạo của doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước mà đi đầu là Tập đoàn VNPT. Các sản phẩm tốt còn nhận được sự hỗ trợ về truyền thông, hợp tác để triển khai rộng rãi.

Với mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng khác từ các đơn vị tài trợ.

Đối với lĩnh vực Khoa học công nghệ, Giải thưởng năm nay tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Nguồn: chinhphu.vn

Các bài viết khác