Ba chàng trai đoạt giải 570 triệu đồng về khởi nghiệp ở Mỹ

10:16 - 10/04/2018

Ba chàng trai đến từ đội VloT đã giành chiến thắng chung cuộc, mang về 25.000 USD, tương đương khoảng 570 triệu đồng, tại vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018.

Tối 7/4 (theo giờ địa phương), vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 diễn ra tại hội trường Wong của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), với tổng giải thưởng 50.000 USD.

Sáu đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo, gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, nhà đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.

Ba chàng trai của đội VloT đã giành chiến thắng chung cuộc, mang về 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng. Sản phẩm dự thi của đội là ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Những thiết bị này được kết nối với nguồn dữ liệu chủ, giúp giải quyết những vấn đề hy hữu về công nghệ thông tin.

Ba chang trai doat giai 570 trieu dong ve khoi nghiep o My hinh anh 1
Ba chàng trai của đội VloT giành chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 . Ảnh: BTC.

Đội xếp thứ hai là VDEs với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức cùng giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Các nhóm Takiu, Elight, Urban Harvest và FoodAR đồng giải ba với sản phẩm lần lượt là đồ chơi thông minh cho trẻ em, mô hình giáo dục tiếng Anh trực tuyến, mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh và ý tưởng ứng dụng công nghệ Augmented Reality thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn, giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

Cuộc thi năm nay thu hút số lượng đơn đăng ký lớn nhất từ trước đến nay với 201 hồ sơ đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện thu hút sự chú ý của các lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh và đặc biệt là khởi nghiệp.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Cuộc thi do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tổ chức tại Mỹ. Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Viện Công nghệ Massachusetts với tổng giải thưởng lên tới 50.000 USD.

Nguồn: zing.vn

Các bài viết khác