Dự án Thiết bị chống ngã cho người bị thương giành vé đến Singapore

22:48 - 10/04/2017

Tại Diễn đàn KH&CN lần thứ 5, có hơn 15 sản phẩm được trình diễn. Ban tổ chức đã chọn ra nhóm sinh viên thực hiện dự án về thiết bị chống ngã cho người bị thương ở chân tham dự Hội nghị trình diễn Công nghệ châu Á (Tech in Asia) tổ chức vào tháng 5 tại Singapore.

Với mục tiêu thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong khu vực trường Đại học, viện nghiên cứu thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tham gia các hội thảo, khóa huấn luyện trong và ngoài nước; tư vấn chuyên gia... Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc (HoaLac TOT) phối hợp với Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng và Vườn ươm khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức Diễn đàn KH&CN lần thứ 5.

 

Dự án Thiết bị chống ngã cho người bị thương giành vé đến Singapore - 1

Sinh viên giới thiệu sản phẩm tại Diễn đàn KH&CN lần thứ 5.

Là dự án do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc khởi xướng và triển khai, nằm trong khuôn khổ của Chương trình phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ của Bộ KH&CN, Diễn đàn lần thứ 5 có sự tham gia của hơn 500 sinh viên; đại diện Ban giám hiệu của hơn 20 trường từ các trường Đại học, Cao đẳng; các vườn ươm, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Các nhóm sau khi được hỗ trợ sẽ có thể hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên sản phẩm nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm đó.

Trong khuôn khổ Diễn đàn lần thứ 5, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ miền Trung, với sự tham gia của 15 trường Đại học, Cao đẳng trong đó có thể kể đến: Đại học Kinh tế; Đại học Bách khoa; Đại học Duy Tân; Đại học Kiến trúc... 

Tại Diễn đàn lần thứ 5 này, có hơn 15 sản phẩm được trình diễn. Đáng chú ý có các sản phẩm: Fbus - ứng dụng để đi xe xe buýt dễ dàng hơn; Thiết bị hỗ trợ an toàn cho người chấn thương ở chân; Thiết bị làm sạch tấm pin mặt trời điều khiển từ xa; Hệ thống cảnh báo từ xa cho hồ nuôi tôm thông qua mạng internet; Quy trình công nghệ sản xuất nấm ăn... 

Dự án Thiết bị chống ngã cho người bị thương giành vé đến Singapore - 2

Qua các sản phẩm được trình diễn có thể thấy, sinh viên hiện nay đã ý thức được vấn đề giải quyết nhu cầu thị trường...

Qua các sản phẩm được trình diễn có thể thấy, sinh viên hiện nay đã ý thức được vấn đề giải quyết nhu cầu thị trường, đặc biệt là các nhu cầu về thực phẩm sạch, giao thông, hỗ trợ các thành phần yếu thế trong xã hội với việc nghiên cứu của mình. 

Bên cạnh đó, xu hướng công nghiệp 4.0 đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng sinh viên, nhà khoa học trẻ. Nếu được tạo cơ hội để phát triển, những sản phẩm này sẽ rất tiềm năng để thương mại hóa và đi vào cuộc sống.

Ban tổ chức đã chọn ra nhóm sinh viên thực hiện dự án về thiết bị chống ngã cho người bị thương ở chân tham dự Hội nghị trình diễn Công nghệ châu Á (Tech in Asia) tổ chức vào tháng 5 tại Singapore.

Trong năm 2017, Diễn đàn sẽ tiếp tục đi tới 3 khu vực để kết nối với khu vực các trường Đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước. Dự kiến, tháng 8 tới đây, Diễn đàn lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ.

Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc (HoaLac TOT) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc – Bộ Khoa học và Công nghệ, được thành lập với mục tiêu phát triển tiềm lực khoa học & công nghệ quốc gia thông qua các hoạt động chuyển giao công nghệ; hỗ trợ khởi nghiệp và thương mại hoá sản phẩm sáng tạo. 

Trung tâm đang triển khai các hệ thống công nghệ thông tin để hỗ trợ cho các hoạt động này, trong đó có thể kể đến ngân hàng thông tin khoa học công nghệ (khoahoctot.vn) và nền tảng trực tuyến hỗ trợ khởi nghiệp (letstart.vn).

Nguồn: khampha.vn

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266