Tesla chế tạo chip AI riêng dành cho xe tự lái

13:36 - 04/09/2018

 

Elon Musk mới đây đã xác nhận Tesla đang chế tạo chip máy tính riêng dành cho xe tự lái. Tesla hiện vẫn đang phụ thuộc vào phần cứng của Nvidia.

“Chúng tôi đã phát triển dự án này một cách bí mật trong vòng 2-3 năm qua. Tôi nghĩ đã đến lúc để công bố về nghiên cứu này”, Elon Musk – đồng sáng lập kiêm CEO của Tesla – cho biết.

Thực tế, Musk đã tiết lộ lần đầu về dự án này trong tháng 12 năm ngoái, bằng cách mô tả chi tiết dự án trong một hội nghị về AI. Tin này đã được lan truyền rộng rãi sau khi Tesla thuê Pete Banon – một kĩ sư giám sát việc phát triển chip A5 của Apple vào năm 2016.

Nguồn: Nvidia

Vẫn chưa rõ phần cứng nhanh hơn có cải thiện việc lái xe tự động được ở mức đáng kể hay không. Hiện tại, còn nhiều vấn đề liên quan đến bộ cảm biến và an ninh phần mềm cần được xử lí hơn là mã máy học.

Tuy nhiên, việc tạo ra phần cứng dành riêng cho máy học có thể mang đến cho Tesla lợi thế cạnh tranh hơn so với những công ty phụ thuộc vào công nghệ hiện đại. Điều này chắc chắn sẽ giúp Tesla có thể trở nên khác biệt với những nhà sản xuất ô tô khác, và thể hiện được chuyên môn cũng như năng lực về AI của công ty này.

Musk cũng cho biết, phần cứng mới sẽ được cải thiện đáng kể so với phần cứng của Nvidia, mặc dù ông không chỉ rõ là thế hệ cụ thể nào. Musk cũng khẳng định phần cứng này có thể được cài đặt lên cả các mẫu cũ hơn của Tesla.

Nguồn: thoidaiai.net

Các bài viết khác