Khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”

02:31 - 27/04/2021

Ngày 24/4, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”.

Sinh viên được thể hiện năng lực bản thân và thực hành những kiến thức lý thuyết đã được học thông qua trải nghiệm thực tế. Ảnh: VGP/Minh Thi

Đây là lần đầu tiên trong môi trường giáo dục đại học, sinh viên được trải nghiệm “giảng đường không bàn ghế” cùng đội ngũ giảng viên, thiết kế nên công trình mỹ thuật độc đáo trên "Con tàu tri thức HIU".

Hơn 1.200 em học sinh từ các trường THPT tại TPHCM như THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Bình Tân, THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Bình Thạnh Trung, THCS - THPT Đăng Khoa, iSchool Kiên Giang, iSchool Sóc Trăng… cùng tham dự chứng kiến khởi động dự án độc đáo này. 

“Cùng sinh viên – Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU” được triển khai từ ngày 24/4 đến ngày 30/6 với sự tham gia của giảng viên và sinh viên các ngành: Mỹ thuật công nghiệp; Kiến trúc và Truyền thông đa phương tiện thuộc Khoa Kỹ thuật công nghệ và Khoa Khoa học xã hội & nhân văn. 

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện năng lực bản thân và thực hành những kiến thức lý thuyết đã được học thông qua trải nghiệm thực tế. Cụ thể, sinh viên ngành Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc HIU “được học” trên những bức tường dọc hành lang các lớp bằng cách thiết kế và vẽ lên những bức tranh xoay quanh các chủ đề: Nghề nghiệp tương lai của sinh viên HIU, thiên nhiên, phong cảnh, mỹ thuật, kiến trúc, văn hoá 5 châu và đặc biệt là các góc “sống ảo” giải trí dành cho sinh viên. Dự kiến có hơn 100 bức tranh tường sẽ được các bạn sinh viên sáng tạo tại 10 tầng lầu của tòa nhà "Con tàu tri thức HIU". 

Công trình nghệ thuật này sẽ được lan tỏa qua chính ngòi bút, góc bấm máy, ống kính quay và tài dựng phim sắc sảo của đội ngũ sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HIU. Dự kiến, sẽ có khoảng 200 sản phẩm thuộc nhiều thể loại: tin/bài, phóng sự, phỏng vấn, tường thuật, bản tin truyền hình… đăng trên 50 kênh truyền thông nội bộ của HIU trong suốt thời gian dự án được thực hiện. 

Đồng hành cùng dự án còn có sự tham gia của những cựu sinh viên đã thành đạt của HIU trong 3 ngành học trên cùng các thầy cô tham gia hướng dẫn nhóm sinh viên hoàn thành công trình.
Thông qua dự án “Cùng sinh viên – Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng mong muốn tạo thêm nhiều trải nghiệm cho sinh viên tự do sáng tạo, thoả sức thể hiện đam mê, nâng cao tính ứng dụng trong chương trình giảng dạy, giúp sinh viên tự tin bước ra môi trường công việc trong tương lai. 

Dự án được hãng sơn Jotun – một trong những nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới đến từ NaUy đồng hành cùng sinh viên HIU, giúp các bạn tư duy màu sắc, đảm bảo mỗi bức họa đều mang cá tính riêng, đậm chất mỹ thuật. 

“Đây là lần đầu tiên em được tham dự một sự kiện giới thiệu dự án quy mô đến như thế, đặc biệt hơn em còn là một phần của dự án này. Có thể xem dự án “Cùng sinh viên Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU” là một lớp học đặc biệt. Thông qua đây em vừa có thể ôn lại kiến thức đã được học bằng trải nghiệm thực hành, vừa được giao lưu, sáng tạo cùng bạn bè. Và đây cũng sẽ dịp đặc biệt giúp tụi em có thể để lại dấu ấn thời sinh viên của mình ngay tại “Con tàu tri thức HIU” bằng những tranh vẽ đầy màu sắc.” Sinh viên Vũ Tấn Dũng – sinh viên năm nhất ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Các bài viết khác