EDTECH VIETNAM 2021 - Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp

08:36 - 06/06/2021

Ngày 06/06/2021, Edtech Festival 2021 chính thức khởi động Cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp”, sự kiện mở đầu ngày hội công nghệ Edtech Vietnam 2021 dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp” nằm trong khuôn khổ ngày hội công nghệ Edtech Vietnam 2021, là sự kiện tiền TECHFEST Việt Nam 2021, thuộc chuỗi hoạt động của Làng công nghệ giáo dục Edtech được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia (NSSC) phối hợp cùng Otalk, Kênh truyền hình khởi nghiệp Vietnam Startup TV, với sự đồng hành của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách Khoa Hà Nội (BK FUND) và công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) và một số đơn vị khác.

Với tinh thần Chia sẻ tri thức - Kết nối cộng đồng - Cổ vũ sáng tạo, cuộc thi Edtech Vietnam 2021 - Edtech Vietnam 2021 nhằm mục đích khai phá, hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục - văn hóa - thể thao và startups từ trường Đại học; hỗ trợ sâu rộng với phạm vi phủ sóng trên các phương tiện báo chí, tăng tính ứng dụng của các dự án với sự tư vấn của hội đồng chuyên gia có chuyên môn về chuyển đổi số và giáo dục; bên cạnh đó còn là nơi các nhà đầu tư gặp gỡ, tìm kiếm và phát triển các dự án tiềm năng để từ đó tiến tới nền kinh tế tuần hoàn kỹ thuật số. Tôn vinh những sáng kiến Công nghệ giáo dục đã có những đóng góp tích cực vào sự chuyển đổi của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi nhằm tìm ra 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Edtech, 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học), 01 giải thưởng ý tưởng sáng tạo với giải thưởng tiền mặt là 210 triệu VNĐ cho 3 đội và 4 đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách Khoa. Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2021. Sự khác biệt lớn nhất ở cuộc thi nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp Startups tiềm năng.

Đến với Edtech Vietnam 2021, các startup sẽ nhận được:
- Tư vấn, đào tạo, nhận xét chuyên sâu bởi các mentors trong lĩnh vực và các nhà đầu tư về dự án.
- Cơ hội tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm sâu rộng từ hội đồng cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực..
- Hỗ trợ về mặt truyền thông các dự án với phạm vi phủ sóng trên các phương tiện báo chí
- Cơ hội tham gia vào các vườn ươm tạo và nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.
- Cơ hội đưa dự án khởi nghiệp tới chương trình TECHFEST quốc gia và cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.
- Cùng những giải thưởng vô cùng có giá trị khác. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI
- 01 quán quân Ngôi sao khởi nghiệp Edtech sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 70 triệu đồng
- 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học) sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 70 triệu đồng.
- 01 giải thưởng ý tưởng sáng tạo trị giá 70 triệu đồng.
- 4 đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách Khoa.
- Đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2021
- Startups tiềm năng sẽ tham gia mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp Startups tiềm năng.

THỂ LỆ CÁC VÒNG THI
1. Vòng sơ khảo (5/6- 20/6)
Các đội thi sẽ nộp hồ sơ dự thi về cho BTC, hội đồng chấm thi sẽ phân loại và chấm điểm sau đó chọn ra 30 đơn vị xuất sắc nhất để tiếp tục vào vòng bán kết.
2. Vòng bán kết (22/06- 01/07)
30 đội thi sẽ chuẩn bị phần Pitching và sản phẩm phục vụ triển lãm. Hai hội đồng chấm thi sẽ đánh giá và chọn ra 5 dự án được đi tiếp vào vòng chung kết.
3. Vòng chung kết (28/6 - 17/7)
Top 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ được cố vấn trong hai tuần bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Sau đó vào ngày chung kết, dự án sẽ được nhận xét bởi hội đồng đầu tư và từ đó hội đồng BGK sẽ cho điểm và chọn ra dự án thắng cuộc.

Đối tượng tham gia: Startups Công nghệ giáo dục - văn hóa - thể thao và Startups từ Trường đại học, Các nhóm nghiên cứu có giải pháp về công nghệ giáo dục. Đội chơi tham gia tối đa 5 người, trong đó bầu một người làm nhóm trưởng để liên lạc chính.
Thời gian nhận đơn đăng ký: từ ngày 6 tháng 6 đến 19 tháng 6 năm 2021.
Hình thức đăng ký: Startup nộp qua form online, nhóm nghiên cứu nộp qua kênh Viện online-offline.

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0376137581 (Ms. Minh Anh)
Email: edtechvietnam.2021@gmail.com

Nguồn: techfest.vn

Các bài viết khác