Hà Nội giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính

13:33 - 27/06/2018

Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan hành chính để thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), thời gian tới, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội có thể thực hiện thủ tục hành chính tại nhà và gửi qua đường bưu điện.

Ảnh: VGP/Hiền Minh

Sáng nay (27/6), UBND TP Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội thông qua dịch vụ bưu chính công ích, theo danh mục các TTHC thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TCHC được UBND thành phố công bố.

Hai bên cam kết giảm 1/2 ngày tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC trong phạm vi TP Hà Nội so với thời gian Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã công bố tại văn bản số 3407/BĐVN-DVBC ngày 11/8/2017.

Đồng thời giảm 30% giá cước dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích so với giá cước Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam quy định tại quyết định số 1268/QĐ-BĐVN ngày 11/11/2017, thời gian áp dụng giảm cước là một năm.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, nhiều bộ ngành trong năm qua cũng đã thực hiện thí điểm Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 100% địa phương, bộ ngành đã công bố danh mục các thủ tục hành chính.

Tính đến cuối năm 2017, đã có 15 triệu hồ sơ được giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính, 100% chất lượng an toàn. “Vì vậy, khi triển khai ở Hà Nội – với số lượng người dân đông hiện nay sẽ có hiệu quả rất cao”, Thứ trưởng hy vọng.

Trước đó, việc triển khai thí điểm đã được thực hiện 1 năm tại 3 đơn vị gồm Sở Tư pháp, UBND quận Long Biên, UBND quận Bắc Từ Liêm, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện thủ tục, giảm áp lực trong quá trình giải quyết công việc của cán bộ, công chức bộ phận một cửa.

Trong 63 tỉnh, thành phố, Hà Nội là địa phương cuối cùng ký kết hợp tác giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính.

Nguồn: chinhphu.vn

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266