TechDemo 2017: Đổi mới công nghệ-nâng tầm cuộc sống

13:58 - 23/11/2017

Tối 22/11, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Bộ KH&CN phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng khai mạc sự kiện ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ TechDemo năm 2017 với chủ đề “Đổi mới công nghệ-nâng tầm cuộc sống”.

 

Ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ tiêu biểu giữa các đơn vị trong và ngoài nước
 

TechDemo 2017 tập trung trưng bày và trình diễn: Công nghệ sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ; năng lượng, quản lý nguồn nước; nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông…

Bên cạnh đó, TechDemo 2017 còn có nhiều nội dung mới như: Hệ thống cơ sở dữ liệu cung cầu công nghệ; hoạt động tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ; kết nối tài chính và công nghệ; các hội nghị, hội thảo, diễn đàn kết nối, đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra hoạt động hợp tác liên kết trong quản lý và phát triển KH&CN của 13 Sở KH&CN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; ký kết 12 hợp đồng, biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ tiêu biểu giữa các đơn vị trong nước và nước ngoài...

Theo Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, TechDemo 2017 là cơ hội để DN, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, đối mới, chuyển giao công nghệ. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa DN, tổ chức KH&CN, các quỹ đầu tư, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. 

Không chỉ là một hoạt động mang tầm vóc quốc gia về KH&CN, trong quá trình phát triển 6 năm qua, TechDemo đã từng bước kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác đối mới, ứng dụng và chuyển giao giữa DN Việt Nam với nước ngoài, nâng cao tính hợp tác và quy mô quốc tế cho sự kiện. Chỉ tính riêng năm 2017, TechDemo đã thu hút được nhiều DN, tổ chức đến từ các quốc gia nổi bật về phát triển và ứng dụng KH&CN trong khu vực và trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Mỹ, Đức, Hungary, Trung Quốc…

TechDemo 2017 hứa hẹn sẽ là một hoạt động trọng điểm quốc gia về KH&CN, góp phần thực hiện một trong 4 ưu tiên chính của Năm APEC 2017 “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa Việt Nam trong kỷ nguyên số”.

Sự kiện diễn ra từ ngày 22-24/11 với các hoạt động như cung cấp thông tin về 1.800 nguồn cung công nghệ; giới thiệu trên 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 150 DN, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế.

Nguồn: chinhphu.vn

Các bài viết khác