Hội nghị Business Matching Day “Ngày hội kết nối các startup với các nhà đầu tư tiềm năng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc”

09:32 - 14/10/2020

Ngày 23/9/2020 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hội nghị BUSINESS MATCHING DAY do Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao tổ chức đã diễn ra. Sự kiện thu hút hơn 100 doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành cùng đại diện các Qũy đầu tư, viện, trường, các đơn vị, tổ chức trong mạng lưới liên kết.

Trong khuôn khổ nhiệm vụ thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844), Trung tâm ươm tạo và đào tạo Công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị Business Matching Day “ Ngày hội kết nối các startup với các nhà đầu tư tiềm năng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc”.

Với mục tiêu thúc đẩy liên kết giữa startup với các thành phần khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp trong và ngoài Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (các tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu,..)

Sự kiện thu hút hơn 100 doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành cùng khách mời đến từ, Ban quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc, tập đoàn VNPT Technology, Qũy BestB, Qũy đầu tư phát triển thành phố, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Cục sở hữu trí tuệ, Hội hữu nghị Việt- Bỉ, Trường đại học kỹ thuật công nghiệp, đại học Thương mại,  Cao đẳng cộng đồng Hà Nội…

Sự kiện đã nhận được sự đánh giá và quan tâm rất lớn tới các Doanh nghiệp, tập đoàn đang hoạt động trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ông Trần Hữu Quyền, Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc VNPT Technology đã rất quan tâm tới các dự án về Công nghệ được giới thiệu, quảng bá tại sự kiện. Ông cho rằng, ngày hội kết nối lần này là một sân chơi mới, thể hiện sức mạnh của sự kết nối – đúng như chủ đề chương trình. Sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp có thêm cơ hội, sự kỳ vọng trong việc phát triển thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.

Không chỉ dừng lại ở việc quảng bá các sản phẩm, các doanh nghiệp tham gia còn hướng việc giao lưu, trao đổi, tiếp cận thông tin, tạo tiền đề cho những hoạt động xúc tiến thương mại, thương mại hóa sản phẩm.

Ông Vũ Mạnh Hùng, đại diện cho Qũy đầu tư phát triển thành phố Hà Nội cho biết - Qũy Đầu tư đang phối hợp với các Sở, ngành báo cáo UBND Thành phố : Theo đó Qũy sẽ triển khai các hoạt động cho vay với lãi suất ưu đãi đối với các doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, bảo lãnh vay vốn với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Vũ Tiến Anh – CEO Công ty TNHH xử lý nước TA chia sẻ rằng, đến với sự kiện này, Công ty đã giới thiệu đến khách tham quan, các doanh nghiệp bạn công nghệ xử lý nước MET, một sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế độc quyền bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Đến đây, Ngãi mong muốn tìm kiếm được sự hợp tác với nhiều đối tác, nhất là các đại lý phân phối, các nhà bán lẻ, hệ thống để sản phẩm có nhiều cơ hội tiếp cận với người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Lê Thu Hà – CEO Công ty TNHH Khoa học công nghệ Quốc tế INNOGENNEX cho biết, qua sự kiện này, bộ sản phẩm mới của đơn vị BK-LAMP-nCoV thu hút lượng lớn khách hàng, đối tác. Ngày hội Kết nối đã mang lại cho doanh nghiệp này nhiều sự hợp tác, các đơn hàng lớn.

Song song với hoạt động kết nối, nhiều diễn đàn, chuyên đề cũng được tổ chức với các chủ đề như: Công nghệ và Phần mềm, giáo dục và Sức khỏe. Tại đây, startup, lãnh đạo các doanh nghiệp đã giới thiệu về các sản phẩm và dự án của mình, qua đó giúp những người tham dự tiếp cận thông tin một cách rộng rãi và đi vào chiều sâu, tạo tiền đề cho những hoạt động xúc tiến thương mại dài lâu. Nhiều doanh nghiệp đã có sự kết nối thành công ngay tại sự kiện.

Phần cuối của chương trình, các doanh nghiệp và các tổ chức, quỹ  sẽ cùng nhau ký kết biên bản xác nhận hỗ trợ kết nối và Ban tổ chức cũng sẽ theo dõi những ký kết này để hỗ trợ tiếp theo.

Các bài viết khác