Diễn đàn KH&CN lần thứ 6: "Kết nối, lan tỏa văn hóa nghiên cứu Khoa học trong Cộng đồng Sinh viên, Nhà khoa học trẻ"

15:46 - 21/08/2017

Ngày 26/8/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ sẽ diễn ra “Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 6” do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc (Hoa Lac TOT) phối hợp với Sở KH&CN Tp. Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Diễn đàn lần thứ 6 có sự tham gia của hơn 300 sinh viên; Lãnh đạo Sở KH&CN Tp. Cần Thơ, Ban giám hiệu của hơn 13 trường Đại học, Cao đẳng; các vườn ươm, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ là dự án do Hoa Lac TOT khởi xướng và triển khai, nằm trong khuôn khổ của Chương trình phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ của Bộ KH&CN. Với mục tiêu, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong khu vực trường Đại học, viện nghiên cứu thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tham gia các hội thảo, khoá huấn luyện trong và ngoài nước; tư vấn của chuyên gia... Các nhóm sau khi được hỗ trợ sẽ có thể hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên sản phẩm nghiên cứu và thương mại hoá các sản phẩm đó.

Trong khuôn khổ Diễn đàn lần thứ 6, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ miền Nam, với sự tham gia của 13 trường Đại học, Cao đẳng trong đó có thể kể đến: Đại học Cần Thơ; Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM; Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Nông lâm Tp. HCM, Cao đẳng CNTT iSpace, Cao đẳng Cần Thơ… Sự kết nối và cam kết tham gia có hiệu quả của Liên minh này nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp; phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm sáng tạo, qua đó tạo nguồn cung cho thị trường công nghệ trong nước.

Ban tổ chức Diễn đàn luôn đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm, và đây là cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Đội ngũ chuyên gia; chủ doanh nghiệp; nhà đầu tư sẽ tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện, hoàn thiện sản phẩm của mình.

Dự kiến, Diễn đàn lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Cần Thơ vào tháng 8/2017

Thời gian: 13h15 ngày: 26/8/2017

Địa điểm: Hội trường 4 tầng 8 tòa nhà điều hành trường Đại học Cần Thơ – Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

1. Mr. Tô Văn Thảo - Cán bộ Trung tâm dịch vụ CNC Hòa Lạc. 

   ĐT: 0961170110      Email: tothaohhtp@gmail.com

2. Ms. Nguyễn Thị Tố Uyên - PGĐ Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN – Sở KH&CN Tp. Cần Thơ.

   ĐT: 0918782789      Email: touyenct80@yahoo.com.vn

3. Mr. Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn TNSC Hồ Chí Minh trường ĐH Cần Thơ. 

   ĐT: 01696399985   Email: nthanhtung@ctu.edu.vn

---------------

Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hoà Lạc (Hoa Lac TOT) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc – Bộ Khoa học và Công nghệ, được thành lập với mục tiêu phát triển tiềm lực Khoa học & Công nghệ quốc gia thông qua các hoạt động chuyển giao công nghệ; hỗ trợ khởi nghiệp và thương mại hoá sản phẩm sáng tạo.

Trung tâm đang triển khai các hệ thống công nghệ thông tin để hỗ trợ cho các hoạt động này, trong đó có thể kể đến ngân hàng thông tin khoa học công nghệ (khoahoctot.vn) và nền tảng trực tuyến hỗ trợ khởi nghiệp (letstart.vn).

 

Nguồn: HHSC