70 dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên lọt vòng chung kết toàn quốc

23:26 - 27/03/2022

Cả nước có 70 dự án của học sinh, sinh viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó có 50 dự án của sinh viên, 20 dự án của học sinh. Vòng chung kết diễn ra theo 2 chặng là trưng bày và thuyết trình.

70 dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên lọt vòng chung kết toàn quốc - Ảnh 1.
Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với dự án khởi nghiệp của mình

Bộ GD&ĐT cho biết, cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trong khuôn khổ của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên do Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 26 và 27/3 tại Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải (tỉnh Vĩnh Phúc).

Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học trong trường học, tạo động lực để học sinh, sinh viên hình thành các dự án khởi nghiệp.

Điểm nhấn của sự kiện là cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" (SV-STARTUP) được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. 

Cuộc thi này dành cho học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 12-24, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án tham dự. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. Kết quả, có 70 dự án lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết cuộc thi, trong đó có 50 dự án của sinh viên, 20 dự án của học sinh. Vòng chung kết diễn ra theo 2 chặng là trưng bày và thuyết trình. 

Top 70 dự án trước khi tham gia vòng chung kết được tham gia dự thi tại vòng bình chọn online kéo dài từ 12h ngày 25/2 đến hết 12h ngày 25/3 tại cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn. Ban giám khảo sẽ chọn 15 dự án sinh viên và 10 dự án học sinh THCS, THPT để trao giải vào ngày 27/3.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Các bài viết khác