Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc: Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

10:01 - 30/12/2020

Sáng 30/12/2020, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Ban Quản lý) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, một số đồng chí nguyên là Thứ trưởng Bộ KH&CN cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ, ban, ngành trung ương, đại diện các Vụ chức năng của Bộ KH&CN.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, ông Trần Đắc Trung, Phó Trưởng ban, báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo ông Trần Đắc Trung, năm 2020 trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi các xu thế chuyển dịch đầu tư, của dịch bệnh cũng như khó khăn về nguồn lực, với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo Ban Quản lý cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động, đến nay, các mặt công tác của Ban Quản lý đã hoàn thành tốt tiến độ được giao, đúng chất lượng và đạt được một số thành tích nhất định trong xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc, đặc biệt trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác quản lý quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư,...

Phát huy những kết quả đã đạt được, Ban Quản lý đã đề ra những nội dung cụ thể để thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Để có thể hoàn thành được những nhiệm vụ đề ra trong năm 2021, Ban Quản lý đã đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Bộ để kịp thời chỉ đạo nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn hiện nay và sắp tới .

Tại Hội nghị tổng kết, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các nội dung của báo cáo. Các ý kiến thảo luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế, bài học kinh nghiệm rút ra và giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2021.


Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và các ý kiến trao đổi tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chúc mừng và đánh giá cao các kết quả đạt được của Ban Quản lý và khẳng định tất cả các mặt công tác của Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã được thực hiện một cách nghiêm túc, đầy đủ.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, thông qua việc thăm một số công ty tại Khu CNC Hòa Lạc, có thể thấy sự thu hút tiềm năng đầu tư vào khu CNC Hòa Lạc đang phát triển mạnh mẽ, nhiều tập đoàn lớn đưa các công nghệ cao, công nghệ hiện đại vào triển khai tại Khu CNC Hòa Lạc.

Với vai trò phụ trách Khu CNC Hòa Lạc, Thứ trưởng khẳng định sẽ luôn đồng hành, lắng nghe ý kiến đề xuất từ phía khu CNC Hòa Lạc tập trung thực hiện tốt các kế hoạch nhiệm vụ trong năm 2021.


Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, xây dựng và phát triển khu CNC Hòa Lạc là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nhằm hình thành một đô thị KH&CN, một hệ sinh thái thông minh cho phát triển KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Sau hành trình dài xây dựng và phát triển, đến nay Khu CNC Hòa Lạc đã trưởng thành và đang đón nhận những tín hiệu lạc quan, đáng mừng về công tác đầu tư, đặc biệt là sự xuất hiện của những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như: Vingroup, Viettel, VNPT, FPT, Hanwha,…

Bộ trưởng nhấn mạnh, để có thể phát triển Khu CNC Hòa Lạc cần có sự quan tâm, hỗ trợ cơ chế chính sách của rất nhiều cơ quan ban ngành của Quốc hội, của Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trung ương cũng như sự quan tâm chỉ đạo lãnh đạo của Bộ KH&CN, để nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Khu CNC Hòa Lạc đồng thời giao các đơn vị chức năng thuộc Bộ cùng phối hợp thực hiện tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho Khu CNC Hòa Lạc phát triển.

Bộ trưởng đề nghị thời gian tới, Khu CNC Hòa Lạc tập trung một số vấn đề như: Kiện toàn tổ chức bộ máy; Tiếp tục nghiên cứu các phương án đón nhận xu hướng chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài; Trong quá trình thu hút, triển khai các dự án đầu tư cần bám sát chỉ đạo định hướng lớn của Đảng; Đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, hình thành các doanh nghiệp CNC, các startup tại Khu CNC Hòa Lạc; Tăng cường hợp tác quốc tế với Khu CNC, Khu công nghiệp CNC ở nước ngoài nâng cao tiềm lực CNC và tiếp cận, thu hút các nhà đầu tư lớn…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ KH&CN, Ông Lưu Hoàng Long, Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc khẳng định, với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ KH&CN, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị chức năng thuộc Bộ và tinh thần đoàn kết, cố gắng của tập thể công chức, viên chức và người lao động, Ban Quản lý sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của năm 2021 và những năm tiếp theo. Ban quản lý sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế, xây dựng chính sách phù hợp nhất, thuận lợi nhất cho các hoạt động của Khu CNC Hòa Lạc, kịp đón đầu làn sóng dịch chuyển của đất nước, trong khu vực và thế giới.


Trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 02 dự án đầu tư mới tại Khu CNC Hòa Lạc

Nhân dịp Hội nghị tổng kết, Ban Quản lý đã tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư cho hai dự án:

Dự án “Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar” của Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây. Dự án có mục tiêu nghiên cứu sản xuất các dược phẩm ứng dụng công nghệ nguyên liệu nano, các loại dược liệu ứng dụng công nghệ chiết xuất, các loại thuốc chứa hoocmon và ứng dụng các công nghệ tiên tiến khác. Quy mô sản xuất của dự án dự kiến đạt gần 5 tỷ tấn sản phẩm/năm khi đi vào hoạt động ổn định.

Dự án “Trung tâm sản xuất và Phát triển phần mềm NGS” thuộc Công ty cổ phần thiết bị và truyền thông NGS. Dự án có mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phầm phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho khách hàng trong nước và nước ngoài.

Trước đó, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cùng các đại biểu đã đến thăm quan một số dự án công nghệ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc như: Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart, Nhà máy Hanwha Aero Engines và Làng phần mềm của Công ty TNHH Phần mềm FPT Hà Nội.

Các bài viết khác

 

Đường dây nóng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc:

- Về đầu tư: 0946.626.286
- Các vấn đề khác: 0922.662.266